Bạn đang tìm hiểu về huân chương và dịch vụ làm huân chương giá rẻ và đẹp tại TPHCM. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây

Người được nhận huân huy chương chắc chắn sẽ cảm thấy rất tự hào và hãnh diện bởi công sức mà họ đã đóng góp cho tập thể trong thời gian qua. Bên cạnh các huân huy chương Việt Nam do Nhà nước tặng thưởng cho cá nhân và tập thể có thành tích trong bảo vệ Tổ quốc, các loại kỷ niệm chương được in logo, hình ảnh, thương hiệu sẽ là món quà đặc biệt ý nghĩa. Vậy lựa chọn địa chỉ nào để in huân chương giá rẻ? Hãy cùng InLogo cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây. 

 

Những thông tin cần biết về in huân chương

 

Huân chương là gì?

Là một món quà lưu niệm mang tính chất vinh danh, khen thưởng những cá nhân có thành tích tốt, đóng góp cho hoạt động của tập thể. Huân huy chương được tặng trong rất nhiều sự kiện khác nhau, kể cả cơ quan Nhà nước hay cơ quan doanh nghiệp, trường học,...

Nếu là huân huy chương Việt Nam, một tặng phẩm đặc biệt cao quý do Nhà nước trao tặng cho cá nhân, tập thể để ghi nhận sự đóng góp, cống hiến cho đất nước. Ý nghĩa của huân huy chương này rất đặc biệt và không phải ai cũng có thể có được. Vì vậy, được tặng món quà vinh danh này là một niềm tự hào, hãnh diện mà bản thân đã đạt được.

 

Tên tiếng Anh của huân chương

Trong tiếng Anh, huân chương được gọi là Medal. Mỗi loại huân huy chương sẽ có tên gọi cụ thể khác nhau. 

 

Những lưu ý khi in huân chương

Việc in huân chương là một cách làm hữu ích để công nhận sự cố gắng và nỗ lực của các cá nhân, tổ chức trong bất kỳ hoạt động nào của tập thể. Đây được xem là như là một món quà tinh thần giúp động viên và khích lệ tinh thần rất tốt. Nhờ đó, người nhận sẽ cảm thấy tự hào và vinh dự, thúc đẩy bản thân cần nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Mỗi khi có sự kiện đặc biệt, người nhận có thể đeo lên ngực để thể hiện sự đóng góp của mình. Ngoài ra, đây còn là một món quà lưu niệm, trang trí rất đẹp bên trong tủ kính, bàn làm việc. 

Và để làm huân chương được trở nên thuận lợi, dễ dàng và đáp ứng yêu cầu của mình, bạn cần phải chuẩn bị những thông tin cần thiết để in lên sản phẩm. Ngay khi tiếp nhận yêu cầu cụ thể của bạn, đơn vị cung cấp dịch vụ in có thể đưa ra thêm lời tư vấn để giúp cho bạn có được những mẫu kỷ niệm chương đẹp nhất có thể. Bạn cần xác định một số yếu tố dưới đây:

 • Nhu cầu in để tặng cho đối tượng khen thưởng nào, tập thể hay cá nhân xuất sắc.
 • Cần đảm bảo chính xác về nội dung của sự kiện, buổi lễ, thông tin của cá nhân, tập thể được nhận quà vinh danh.
 • Bạn cần in huân chương với số lượng nhiều hay ít, bao nhiêu cái?
 • Chú ý về chiết khấu của đơn vị cung cấp dịch vụ in và những khuyến mãi khác đi kèm (nếu có).
 • Thời gian hoàn thành và giao sản phẩm hoàn chỉnh sau khi in. Điều này nhằm giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian tránh bị ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. 
 • Bạn mong muốn mẫu mã, kiểu dáng huân huy chương mà mình lựa chọn như thế nào?

 

Ý nghĩa của huân huy chương 

Đây là một món quà lưu niệm có rất nhiều ý nghĩa như:

 • Vinh danh: Món quà thể hiện sự ghi nhận sự đóng góp của cá nhân, tập thể vào thành quả đạt được ngày hôm nay. 
 • Lưu giữ kỷ niệm: Trong các buổi lễ kỷ niệm, sự kiện quan trọng, một mẫu kỷ niệm chương được in hình ảnh sự kiện sẽ giúp ta lưu giữ được khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp.
 • Quảng bá thương hiệu: Nếu trên mặt huân chương cài áo có in logo doanh nghiệp, trường học, đơn vị tổ chức buổi lễ,... khi tặng cho người nhận sẽ đưa hình ảnh thương hiệu đến mọi người một cách dễ dàng.
 • Trang trí: Bạn có thể treo kỷ niệm chương trong tủ kính, bàn làm việc để thể hiện sự tự hào, khích lệ tinh thần mình khi làm việc.

 

Có những loại huân chương nào?

Có thể thấy rằng, huân huy chương là một món quà rất ý nghĩa gửi tặng đến cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Với ý nghĩa trân quý đó, sản phẩm được thiết kế phải chú trọng về hình thức, mẫu mã và chất lượng. Việc quan tâm đến hình thức và chất lượng món quà cũng là cách thể hiện sự tôn trọng đến người nhận.

Một vật phẩm huân huy chương hoàn chỉnh bao gồm các bộ phận là: Cuống huân chương, thân và dải huân chương. Đối với huân chương nhà nước, hạng huân chương còn được phân biệt bởi số sao, màu sắc, số vạch in trên dải và cuống. Hiện nay, có nhiều cách để ta có thể phân loại huân chương, cụ thể như sau:

 • Dựa vào chất liệu kim loại: Ta có huân chương vàng, bạc, đồng.
 • Dựa vào giá thành: Huân chương giá rẻ, cao cấp.
 • Dựa vào mẫu mã và kiểu dáng: tròn, sao năm cánh, sao tám cánh,...

 

Quy trình sản xuất huân chương

 

Một chiếc huân chương đẹp trong từng góc cạnh và tặng cho người nhận cần phải trải qua một quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn. Cho dù là huy chương giá rẻ hay cao cấp cũng đều phải trải qua các bước nhất định. Các bạn có thể tham khảo trình tự sản xuất in huân chương như các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận các yêu cầu đến từ phía khách hàng về việc in huân chương. Trong đó có nội dung, hình ảnh, logo, chất liệu của vật phẩm. 
 • Bước 2: Lên mẫu thiết kế để định hình mẫu mã huân chương theo yêu cầu từ khách hàng (nếu lựa chọn mẫu có sẵn thì không cần). Nếu in huân huy chương do Nhà nước trao tặng sẽ có mẫu cố định, còn các sự kiện khác có thể linh động để cho thấy sự sáng tạo, đẹp mắt.
 • Bước 3: Đúc khuôn theo mẫu mã có sẵn. Đây là một bước đòi hỏi sự phối hợp từ người điều khiển và máy đúc khuôn. Để làm được bước này cần có nghệ nhân trình độ cao để đảm bảo về chất lượng và tiêu chuẩn. 
 • Bước 4: Rót kim loại nóng chảy đổ vào khuôn để định hình ban đầu dáng vẻ cơ bản của huân chương. Sau đó làm sạch bề mặt bên ngoài.
 • Bước 5: Tiến hành mạ bề mặt huân chương theo nguyên tắc ion âm và dương để lớp kim loại bám chặt bên ngoài. Huân chương bằng đồng sẽ không cần mạ.
 • Bước 6: Kiểm tra lại hình thức và chất lượng của sản phẩm trước khi giao cho khách hàng. 

 

Giá thành khi in huân chương là bao nhiêu?

 

Trước khi chúng ta mua một sản phẩm nào đó đều sẽ quan tâm đến giá thành của chúng. In huân chương cũng vậy, việc tìm hiểu giá thành sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc chi tiêu theo tài chính, ngân sách của mình. Một số yếu tố dưới đây sẽ ảnh hưởng đến giá thành của dịch vụ in:

 • Chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng huân chương: Giá thành của mỗi loại  này sẽ khác nhau.
 • Số lượng: Bạn cần nắm rõ số lượng in trước khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị in. Bởi nếu in với số lượng lớn sẽ có giá thấp hơn trên 1 sản phẩm bởi chính sách khuyến mãi, chiết khấu từ đơn vị. 
 • Thời gian in: Nếu bạn cần gấp và lấy ngay trong ngày cần phải trả thêm chi phí để in ấn. Còn nếu trong thời gian làm việc của đơn vị sẽ không phụ thu thêm bất kỳ khoản nào. 
 • Một số yêu cầu khác trong thiết kế: Các yêu cầu khác về nội dung, màu sắc, cách trình bày trên bề mặt sản phẩm có thể chênh lệch giá so với giá niêm yết tại đơn vị. Vì vậy, hãy liên hệ với đơn vị để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này.
 • Đơn vị cung cấp: Giá thành dịch vụ in huân chương của mỗi đơn vị là khác nhau. Bạn cần tìm được cho mình địa chỉ uy tín, chất lượng để nhận được chi phí tốt nhất.

 

Mua huân chương chất lượng, giá tốt ở đâu?

 

Trên thị trường hiện nay có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ in huân chương, và dĩ nhiên rằng giá thành của mỗi đơn vị sẽ khác nhau. Từ đó, việc lựa chọn cho mình địa chỉ in có thể khiến khách hàng băn khoăn chưa thể lựa chọn được. Bởi có nhiều đơn vị đưa ra những lời quảng cáo hấp dẫn, cuốn hút nhưng chất lượng lại không được như thế. 

Tất cả những trăn trở, băn khoăn về vấn đề này sẽ được xua tan khi quý khách đến với INLOGO. Tất cả chi phí dịch vụ tại đây đều được niêm yết và công khai hợp lý, không xuất hiện tình trạng chặt chém. Trong trường hợp quý khách in với số lượng lớn sẽ được hưởng chiết khấu rất hợp lý. Không những thế, quý khách nào có nhu cầu chỉ in với số lượng 1 cái cũng được INLOGO đáp ứng một cách nhanh chóng. 

Thời gian qua, INLOGO được rất nhiều khách hàng trên cả nước tin tưởng và hài lòng về dịch vụ tại đây. Với nhiều năm kinh nghiệm và hiểu được rằng khách hàng đang mong muốn điều gì, từ đó sẽ đáp ứng được tất cả yêu cầu đặt ra. 

 

Những lưu ý khi in huân chương

Bỏ ra một số tiền không nhỏ để in nên khách hàng ai cũng muốn sở hữu được cho mình những chiếc huân chương có hình thức đẹp, bền bỉ về chất lượng. Để làm được điều này, bạn cần chú ý một số chia sẻ dưới đây:

 • Lựa chọn chất liệu, kích thước, mẫu mã huân chương phù hợp với sự kiện, tính chất buổi lễ để trao tặng cho cá nhân, tập thể. 
 • Lựa chọn màu sắc và phân bố sao cho hài hòa. Đội ngũ nhân viên có thể tư vấn bạn ở khâu này.

 

Tại INLOGO in huân chương những loại nào?

Nhu cầu in huân chương để làm món quà lưu niệm tặng cho mọi người ngày càng tăng cao. Do đó, chúng tôi không ngừng sáng tạo và thiết kế thêm nhiều mẫu mã mới để đáp ứng nhu cầu này. Quý khách đến với INLOGO có thể in hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp, sự kiện lên các loại sau:

 • Huân chương truyền thống màu vàng
 • Huân chương ngôi sao màu vàng
 • Huân chương tròn màu vàng

Ngoài ra còn rất nhiều mẫu kỷ niệm chương khác, các bạn có thể tham khảo thêm trên website của chúng tôi để có thể chọn lựa được sản phẩm đáp ứng mong muốn và nhu cầu của mình.

Qua bài viết trên có thể thấy rằng, làm huân chương là một dịch vụ rất phổ biến hiện nay, khi mà các sự kiện đang được tổ chức nhiều hơn. Đây là một món quà có nhiều ý nghĩa và mang giá trị tinh thần cao. Vì thế, hãy lựa chọn INLOGO để sở hữu được cho mình nhiều mẫu huân chương in logo, hình ảnh đẹp.

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác như huy chương

Đọc thêm