Bạn đang tìm hiểu về cờ lưu niệm và dịch vụ in cờ lưu niệm giá rẻ và đẹp tại TPHCM. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây

Cờ lưu niệm chắc hẳn là một sản phẩm đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Đặc biệt trong các giải đấu, cuộc thi, người chiến thắng sẽ được vinh danh và tặng một món quà lưu niệm. Việc trao tặng món quà này mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Trong bài viết này, INLOGO sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về sản phẩm trên.

 

Tìm hiểu về cờ lưu niệm

 

Định nghĩa

Đây là một món quà ý nghĩa và trang trọng được sử dụng trong nhiều sự kiện, buổi lễ khác nhau. Món quà cho thấy sự đóng góp và công lao từ sự nỗ lực của người được tặng. Một tặng phẩm biểu trưng cho mọi sự kiện, cuộc thi văn hóa, giải đấu thể thao, các hoạt động thi đua khen thưởng,...

 

Tên tiếng Anh của cờ lưu niệm

Trong tiếng Anh, cờ lưu niệm được gọi là Souvenir chess. Và tùy vào kiểu dáng và phân loại của cờ mà ta có thể  ghép thêm đuôi khác nhau tương ứng và gọi với tên tiếng Anh khác nhau.

 

Ý nghĩa 

Cờ lưu niệm có ý nghĩa rất to lớn về mặt tinh thần, một tặng phẩm khó có thể nào quên bởi luôn khơi gợi cho chúng ta một chiến tích lớn trong các giải đấu, hội thao, văn nghệ và mọi phong trào thi đua khác. Chính vì ý nghĩa đó nên việc thiết kế cờ cũng cần phải tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định.

Đến nay, tặng phẩm lưu niệm này được rất nhiều doanh nghiệp, tập thể lựa chọn để trao tặng trong các sự kiện. Đây là món quà có nhiều ý nghĩa như sau:

 • Khích lệ tinh thần, vinh danh cho sự chiến thắng, nỗ lực và cố gắng trong suốt thời gian qua.
 • Món quà lưu giữ kỷ niệm trong sự kiện, minh chứng cho sự giao lưu giữa các đơn vị và tập thể với nhau.

 

Phân loại cờ lưu niệm

 

Ta có thể chia món quà này thành 2 loại là cờ dùng để khen thưởng và cờ trao tặng trong các buổi giao lưu.

 

Cờ khen thưởng

Thường được sử dụng để trao tặng cho các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong các hoạt động thi đua, khen thưởng. Nội dung được in trên cờ lúc này chỉ có tên giải thưởng và không để tên người nhận. Mặc dù đây chỉ là món quà nhỏ bé không có tính vật chất nhưng lại thể hiện một tinh thần rất lớn. 

Có ý nghĩa trong việc biểu dương, khen thưởng các cá nhân, đơn vị đã có những đóng góp trong tập thể. Không những khen thưởng mà cờ lưu niệm còn mang ý nghĩa khích lệ và động viên tinh thần trong thời gian tới tiếp tục phát huy và giữ vững thành tích này.

 

Cờ giao lưu

Sau khi kết thúc các buổi giao lưu bóng đá, cầu lông, bóng bàn,... giữa các đơn vị với nhau sẽ có một món quà để lưu giữ kỷ niệm đáng nhớ này. Cờ tặng trong buổi giao lưu sẽ được trao cho các đơn vị tham gia. Trên cờ sẽ được in tên chương trình giao lưu, đơn vị đứng ra tổ chức giải và cá nhân nhận cờ lưu niệm.

 

Đặc điểm của cờ lưu niệm

Với mọi ý nghĩa cao quý và trân trọng từ cờ lưu niệm, tặng phẩm này phải được sản xuất một cách đẹp mắt. Cả chất liệu đến kiểu dáng, hình thức của cờ cần phải được quan tâm, chú trọng. Trong đó, cách trang trí và nội dung in trên cờ phải được bố trí một cách hài hòa, mực in tốt và chất lượng. 

Về hình thức, cần sử dụng và kết hợp nhiều màu sắc sao cho hài hòa, bắt mắt. Màu sắc thường được sử dụng nhất là màu đỏ, vàng, xanh da trời,... Bởi những màu sắc này đều mang ý nghĩa tượng trưng và biểu dương sự chiến thắng, vinh quang.

Về chất liệu, cờ lưu niệm thường sử dụng vải để sản xuất. Hình dáng cờ rất đa dạng và phong phú, khách hàng có thể đặt theo yêu cầu của mình hoặc chọn các mẫu được thiết kế sẵn như:

 • Hình lá bồ đề: Cờ được thiết kế với hình dáng giống như chiếc lá bồ đề và có đuôi nhọn ở phía dưới.
 • Hình chữ nhật: Cán thường được nằm ở phía trên lá cờ có dạng hình chữ nhật để cuốn lên và thả xuống, treo lên tường rất tiện lợi. 
 • Hình tam giác: Cờ hình tam giác đều cho thấy sự cân đối, bố trí nội dung và màu sắc sao cho phù hợp.

Còn rất nhiều mẫu mã tùy theo yêu cầu thiết kế của khách hàng. Ngoài ra, một số yêu cầu riêng như khắc thông điệp, in logo hình ảnh thương hiệu để quảng bá sản phẩm lên cờ đều được đáp ứng nhanh chóng.

 

Ứng dụng của cờ lưu niệm trong cuộc sống và công việc

 

Với nhiều ý nghĩa từ món tặng phẩm này, quà lưu niệm được ứng dụng với mục đích khác nhau như sau:

 • Vinh danh người chiến thắng: Mọi đóng góp của cá nhân, tập thể xuất sắc trong công việc, cuộc sống đều được vinh danh với cờ lưu niệm. Khi đó, họ ít nhiều sẽ cảm thấy được sự hãnh diện và niềm tự hào, tiếp tục cố gắng và phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới. 
 • Lưu giữ kỷ niệm đẹp: Các sự kiện giải trí, giao lưu giữa các tập thể, tổ chức với nhau cần một vật để lưu giữ khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp này, đó có thể là cờ lưu niệm.
 • Quảng cáo thương hiệu miễn phí: Bạn có thể in logo, thương hiệu doanh nghiệp của bạn trên cờ lưu niệm, cùng với đó là nhiều hình ảnh khác về sự kiện được tổ chức. Đây cũng là cách quảng bá thương hiệu một cách tự nhiên và hoàn hoàn không tốn chi phí.
 • Vật phẩm trang trí: Cờ lưu niệm khi được trao tặng có thể làm vật trang trí tại phòng làm việc, tủ kính, phòng sách, vừa để tôn vinh bản thân mình bởi sự cố gắng và nỗ lực trong thời gian qua. Đây chính là niềm tự hào mà không phải ai cũng có được.

 

Một số loại cờ lưu niệm tại INLOGO

 

Tại INLOGO, các bạn có thể được lựa chọn nhiều loại cờ lưu niệm khác nhau về kiểu dáng, mẫu mã, kích thước và kỹ thuật in. 

 • Về kiểu dáng và mẫu mã: Cờ hình chữ nhật, hình tam giác, hình lá đề, hình đuôi bầu,...
 • Về kích thước cờ: Dựa vào kích thước có rất liều loại cờ lưu niệm khác nhau, tùy thuộc vào quy mô của sự kiện mà lựa chọn sao cho phù hợp. Với kích cỡ 20x30cm thường sẽ phù hợp với mẫu hình tam giá. Cỡ 30x40cm phù hợp với cờ hình bầu hoặc hình lá đề. Còn kích cỡ 40x60cm áp dụng cho mẫu cờ có hình chữ nhật.
 • Kỹ thuật in ấn: Có 2 kỹ thuật in cờ chính là in kỹ thuật số và in lụa sẽ cho ra sản phẩm khác biệt nhau hoàn toàn. 

Tham khảo thêm về các loại quà lưu niệm khác như cúp lưu niệm, đĩa lưu niệm

Quy trình sản xuất 

 

Để mang đến cho khách hàng một sản phẩm đẹp, hài lòng nhất cần phải trải qua một quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn. Trong đó chú ý kiểm soát số lượng cần sản xuất và thực hiện bởi đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm. Tại INLOGO, để mang đến cho khách hàng những sản phẩm cờ lưu niệm đẹp, chất lượng trải qua quy trình như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về mẫu mã, kiểu dáng, nội dung thông điệp, hình ảnh và kỹ thuật in. Có thể tư vấn khách hàng mẫu mã nào phù hợp với từng sự kiện, buổi lễ khác nhau.
 • Bước 2: Tiến hành làm cờ với mẫu mã, kích thước theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 3: In nội dung thông điệp, logo hình ảnh, sự kiện lên cờ.
 • Bước 4: Tiến hành giao cho khách hàng và nhận những góp ý về sản phẩm (nếu có). 

 

Tìm hiểu công nghệ in cờ lưu niệm tại INLOGO

 

Tại INLOGO, để sản xuất ra các sản phẩm cờ lưu niệm đẹp về kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, giá thành khác nhau có 2 kỹ thuật in đó là:

 • Kỹ thuật in lụa: Đây là kỹ thuật sẽ được áp dụng đối với những đơn hàng có số lượng lớn, không cần quá nhiều chi tiết cầu kỳ và có nội dung đơn giản. Các sản phẩm cờ được in giống nhau cả về hình thức lẫn nội dung trên cờ. Đây là kỹ thuật in đơn giản và với số lượng lớn, giá thành lúc này sẽ rẻ hơn rất nhiều do được hưởng chiết khấu.
 • In kỹ thuật số: Đây là kỹ thuật in áp dụng công nghệ hiện đại với cơ chế chuyển nhiệt, in được nhiều màu sắc đa dạng khác nhau và các hình ảnh thương hiệu, logo chính xác trên từng đường nét. Nhờ đó mà mang đến sự trau chuốt trên từng nét in trên cờ lưu niệm. Với chất lượng đó, chi phí để in cờ lúc này sẽ cao hơn so với kỹ thuật in lụa nên chỉ áp dụng với đơn hàng số lượng ít, đòi hỏi về tính thẩm mỹ cao, độ chính xác tuyệt đối.

 

Chi phí của cờ lưu niệm là bao nhiêu?

 

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng, mẫu mã và kiểu dáng, chi phí cũng là yếu tố quan trọng mà khách hàng băn khoăn. Để biết được chi phí in cờ lưu niệm là bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

 • Kiểu dáng, mẫu mã, kích thước: Tùy vào từng kích thước và mẫu mã theo yêu cầu của khách hàng mà mức giá của cờ sẽ khác nhau.
 • Kỹ thuật in: Có 2 loại kỹ thuật in chủ yếu với giá thành khác nhau tùy vào đơn vị in.
 • Số lượng cờ: Khi khách hàng đặt với đơn số lượng lớn sẽ được hưởng chiết khấu trên 1 sản phẩm. Khi đó, giá thành của một cờ sẽ thấp hơn khi bạn in với số lượng ít.
 • Dựa vào đơn vị cung cấp: Nếu lựa chọn được đơn vị in cờ uy tín, chất lượng, khách hàng sẽ nhận được mức giá hợp lý hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, cờ lưu niệm cũng được chia thành hai phân khúc khác nhau đó là giá rẻ và cao cấp. Nếu không có nhiều yêu cầu cụ thể nào khác, khách hàng có thể lựa chọn mẫu mã có sẵn và đưa nội dung của mình in lên cờ. Bằng hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách, thời gian và công sức hơn nhưng lại không thể hiện được sự độc đáo, riêng biệt. 

Đối với việc thiết kế cờ theo yêu cầu riêng sẽ thể hiện được sự đột phá, mới mẻ về phong cách, kiểu dáng của sản phẩm. Đổi lại thì giá thành sẽ cao hơn so với các mẫu có sẵn tại đơn vị in.

 

Mua cờ lưu niệm chất lượng, giá tốt ở đâu?

 

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ in cờ lưu niệm trên thị trường với đa dạng chất lượng, mức giá. Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều sự lựa chọn nên khách hàng luôn có một nỗi lo lắng là làm thế nào để lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng? Do vậy, để giúp quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này, chỉ cần đến với INLOGO. Đây là địa chỉ nhận in, làm, may cờ lưu niệm giá rẻ, in 1 cái cũng làm. 

Trong suốt thời gian thành lập và phát triển, cho đến nay INLOGO đã được hàng ngàn tổ chức, cá nhân, tập thể tín nhiệm lựa chọn dịch vụ và sản phẩm tại đây. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và in các sản phẩm quà tặng lưu niệm, INLOGO luôn mang đến cho khách hàng sản phẩm có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh nhất có thể trên thị trường hiện nay. Các ưu điểm tại đây khách hàng có thể nhận thấy là:

 • Các sản phẩm cờ lưu niệm có mẫu mã rất đa dạng và phong phú, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, đảm bảo phù hợp với các không gian của buổi lễ, sự kiện.
 • Tận tình tư vấn khách hàng khi có mọi thắc mắc và yêu cầu khác, đảm bảo đáp đúng tất cả nhu cầu.
 • Sở hữu đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm, có tính khéo léo và sáng tạo cao, có thể mang đến cho quý khách mẫu mã cờ đột phá về thiết kế.
 • Được trang bị hệ thống máy móc và trang thiết bị in ấn hiện đại, trải qua quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn từ đơn giản đến phức tạp, mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất. 
 • Có hệ thống chi nhánh trải dài từ Nam ra Bắc, quý khách có thể đến bất kỳ chi nhánh nào trên cả nước để được INLOGO phục vụ. 
 • Cam kết thời gian sản xuất cờ nhanh chóng, đặc biệt khi quý khách có yêu cầu lấy ngay trong ngày đều sẽ được đáp ứng nhanh nhất có thể. 
 • Tiếp nhận mọi đơn hàng mặc dù chỉ in với số lượng 1 cái.
 • Chất lượng dịch vụ tại INLOGO được minh chứng qua sự đánh giá và hài lòng từ phía khách hàng.
 • Do quy trình sản xuất không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên mức giá luôn đảm bảo cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
 • Đối với các khách hàng ở xa, INLOGO cam kết vận chuyển mọi đơn hàng trên cả nước và thậm chí là ngoài nước.
 • Luôn cập nhật mẫu mã và xu hướng thẩm mỹ trên thị trường nhằm mang đến kiểu dáng cờ lưu niệm không bị lỗi thời.

Trên đây là tất cả những thông tin về cờ lưu niệm mà INLOGO muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ hữu ích và giải đáp được các thắc mắc bấy lâu nay. Mọi thắc mắc cần được tư vấn hoặc có nhu cầu in cờ lưu niệm, may cờ lưu niệm theo yêu cầu các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình nhé.

Tham khảo thêm các quà tặng lưu niệm khác như kỷ niệm chương pha lê

Đọc thêm